Chào mừng bạn đến với

Cộng Đồng X

Đăng ký ngay!
*** THƯƠNG HIỆU MỚI THAM GIA CDX ***
*** THƯƠNG HIỆU LÀ THÀNH VIÊN CDX ***

Đọc vị nhân sự qua hành vi “ ĂN NHẬU “

Thảo Châu

Girl Xinh
Tham gia
17/05/2020
Bài viết
1
ĐỌ? ?Ị ??Â? ?Ự ??? ?À?? ?? 'Ă? ??Ậ?'

?. ??ằ?? ?ó? í? - ??ườ?? ă? ???ề?.
Bọn này khôn nhất đám, vào bàn ăn là chỉ tì tì gắp, nhai lấy nhai để, mấy thằng này cả đời không bao giờ lên mạng khoe của, khoe tiền, chỉ tìm kiếm cơ hội làm ăn. Nhìn bình thường nhưng cực kỳ nguy hiểm - Nếu làm ăn chung thì phải rõ ràng vì kiểu người này thích ăn hơn là ị, chỉ muốn lợi cho mình.

?. ??ằ?? ??é? ??ó
Thằng này cứ vào bàn, được ba hớp rượu là miệng năm mồm ba, nói lắm nhưng chả ăn được gì nên cuối bữa bị đói - Biểu hiện online: thích tự sướng, thích khoe vàng, khoe tiền... nhưng thực chất chả có cái đếch gì - thùng rỗng kêu to. Nếu làm ăn với người này không nên tin lời họ nói nhiều, nếu trong Công ty nên bố trí làm bộ phận bảo vệ hoặc công đoàn.

?. ??ằ?? ??í?? để?
Ngồi vào bàn là đâm bị thóc, trọc bị gạo - biểu hiện online là hay tag bạn bè vào những chuyện không đâu, hay tung hoả mù bằng tin thất thiệt - nếu làm ăn với người này thì phải đặc biệt chú ý vì người này hay nói xấu sau lưng. Còn trong Công ty nên bố trí làm Nhân sự.

?. ??ằ?? ?? ??ả?
Trong bàn nhậu ai nó gì cũng gật, thích nói đế, nói lót, hay phụ hoạ, nhưng không bao giờ có chính kiến; biểu hiện online: nhóm nào cũng tham gia, thầy nào cũng học, sách nào cũng khoe - nếu làm ăn với người này cần lưu ý cam kết rõ ràng vì họ rất dễ đổi ý, còn trong Công ty KHÔNG nên cho làm vị trí quan trọng như quản lý, lãnh đạo, tham mưu

?. ??ằ?? ???ế? ?ý
Ăn chậm rãi, trước khi gắp thường lườm lườm rất kỹ, hễ mời rượu ai thì thưa gửi hễ ai mời thì phải trình bày có lý mới uống, không thì bắt bẻ tới lui, hay ngồi trầm ngâm trước khi đưa ra quan điểm, nói có sách, mách có chứng, biểu hiện online hay đưa những Stt ngắn và hại não thiên hạ, thỉnh thoảng trích dẫn danh ngôn lên Stt - Nếu làm ăn với người này cần chỉn chu, tác phong đứng đắn vì họ rất khó tính và suy xét, còn nếu trong công ty thì cho làm các vị trí đòi hỏi tỷ mỉ, cẩn thận.

?. ??ằ?? ??ầ? ?ã?
Thằng này trong bàn chả coi bố con thằng nào ra gì, chưa nghe đã nói, không cần biết đúng sai là đưa ra ý kiến, tính tình ít kiên nhẫn, bộp chộp - Biểu hiện online: anh hùng bàn phím, thích cmt dạo, và phản biện người khác, đặc biệt đứa nào nói trái ý là cãi tới xanh chín mới thôi, Nếu làm ăn chung cần chú ý rõ ràng về giấy tờ, pháp lý. Còn nếu trong Công ty tuyệt đối không để ở các vị trí: CSKH, Đối ngoại, nên cho làm: Giám sát, thu mua.
 
Top