Chào mừng bạn đến với

Cộng Đồng X

Đăng ký ngay!
*** THƯƠNG HIỆU MỚI THAM GIA CDX ***
*** THƯƠNG HIỆU LÀ THÀNH VIÊN CDX ***

Detention-Series kinh dị tâm lý dựa trên tựa game nổi tiếng lên sóng Netflix t12

Khói thuốc

Thành viên sôi nổi
Tham gia
22/10/2020
Bài viết
148


Bộ phim là series đầu tiên có sự kết hợp của Netflix với Đài Loan kể về câu chuyện kinh dị mang màu sắc chính trị và câu chuyện quá khứ bi thảm tại một trường trung học.

Detention là một game kinh dị 2D rất nổi tiếng lấy bối cảnh tại trường học Thúy Hoa ở thời đại khủng bố trắng. Đây là thời kỳ Quốc dân Đảng của Trung Quốc đã bỏ tù rất nhiều người thuộc giới tinh hoa và trí thức xã hội của Đài Loan. Nguyên nhân chính đến từ việc chính quyền Quốc dân Đảng lo sợ những người này có thể lan truyền tinh thần cách mạng, sự thiện cảm với chủ nghĩa Cộng sản, Dân chủ để châm ngòi cho một cuộc cách mạng.


Thế nhưng trong trường học lại xuất hiện một câu lạc bộ đọc sách do cô giáo Ân Thúy Hàm và thầy Trương Minh Huy tổ chức. Nơi đây quy tụ các học sinh có tinh thần ham học hỏi, khám phá về những cuốn sách ngoại văn và văn hóa của các quốc gia Tây Phương. Điều này khiến cho hai thầy cô luôn lọt vào tầm ngắm của giám thị Bạch. Và điều xấu nhất đã xảy ra khi nhóm đọc sách đã bị phát hiện và từng thành viên lần lượt bị tra khảo tàn bạo.

Nam sinh Ngụy Trọng Đình là một trong số các thành viên trong hội và đã bị bắt đi tra tấn trong một cuộc khám xét của cảnh sát. Trong lúc bị tra tấn đến mức ngất xỉu, cậu đột ngột thấy mình trở về trường cũ. Trong trường có cả nữ sinh Phương Nhuế Hân. Cả hai phát hiện ra tất cả các học sinh trong trường đã về nhà vì tránh bão. Xui xẻo cho cả hai là cây cầu trước trường đã bị bão cuốn nên không thể rời khỏi nơi này. Tuy nhiên, ngôi trường lúc này không còn như bình thường nữa. Nó trở nên u tối, kỳ dị với những bóng ma lang thang khắp nơi. Trọng Đình và Nhuế Hân buộc phải tìm cách chạy trốn khỏi sự truy lùng của bọn ma quỷ. Đồng thời, những mảnh quá khứ của hai người dần dần được hé lộ, mở ra một câu chuyện đầy bi ai.Đó là phần nội dung của tựa game gốc và phiên bản điện ảnh năm 2019 cũng được thực hiện giống hệt như vậy. Bộ phim điện ảnh đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng điện ảnh lớn tại Đài Loan trong đó có Giải Kim Mã ở hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Phiên bản series của Netflix sẽ có sự thay đổi một chút khi nhân vật chính giờ đây là nữ sinh có tên Yunxiang Liu một học sinh mới chuyển vào trường. Cô tình cờ bước vào khu vực cấm trong khuôn viên trường và gặp gỡ hồn ma Ruixin Fang, người đã tiết lộ cho Liu biết lịch sử ám ảnh và bi thương tại nơi này cách đây 30 năm về trước.

Detention The Series có sự hợp tác của rất nhiều nhà sản xuất hàng đầu của Đài Loan như công ty game Red Candles Games, PTS và Outland Film Production. Phim sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 5 tháng 12 theo dạng ra mắt từng tuần vào mỗi tối thứ 7, tổng cộng sẽ có 8 tập phim.

(Hieuron2511. Molo.vn)
 

Kissme

Thành viên sôi nổi
Tham gia
21/10/2020
Bài viết
367
Ko hiểu vì sao dù cùng là gốc Hoa nhưng mình lại thích nét mặt, ánh mắt của người Đài hơn là TQ đại lục. Dv hay phim cũng vậy, phim Đài luôn có gì đó thu hút và sâu sắc hơn phim TQ. Trailer rất lôi cuốn, mình nhất định sẽ xem phim này. Cảm ơn nhé!
 

Khói thuốc

Thành viên sôi nổi
Tham gia
22/10/2020
Bài viết
148
Ko hiểu vì sao dù cùng là gốc Hoa nhưng mình lại thích nét mặt, ánh mắt của người Đài hơn là TQ đại lục. Dv hay phim cũng vậy, phim Đài luôn có gì đó thu hút và sâu sắc hơn phim TQ. Trailer rất lôi cuốn, mình nhất định sẽ xem phim này. Cảm ơn nhé!
Đồng ý với bạn. Phim TQ quá lạm dụng chủ nghĩa dân tộc nhằm anh hùng hóa nhân chính nghĩa nên đôi khi xem cảm thấy gượng ép, như thể đạo diễn bắt nhân vật phải thành anh hùng. Bàn về nét đẹp, Đài có vẻ thích nét đẹp tự nhiên, khỏe mạnh còn TQ thì thích nét đẹp rập khuôn và lấy thân hình gầy làm tiêu chuẩn. Mình có thể phân biệt được khá nhiều diễn viên Đài Loan nhưng không thể nhận diện diễn viên TQ và HQ.
 
Top